Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Elizabeth Radisson
Ngưng thở khi ngủ là một tình trạng không phải lúc nào cũng được điều trị nghiêm túc, đôi khi để lại hậu quả tàn khốc. Một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ là ngáy. Ngưng thở khi ngủ gây ra bởi các tình trạng tương tự như ngáy – co thắt đường thở ở mũi và cổ họng. Thật không may, tín hiệu này, vốn chỉ ra một vấn đề, thường bị bỏ qua. Đôi khi, dấu hiệu duy nhất là một đối tác phàn nàn về tiếng ngáy. Thật không may, chứng ngưng thở khi ngủ có thể gây tử vong, như nó đã xảy ra vào ngày 29 tháng 12 năm 2004. Chỉ bảy ngày sau sinh nhật lần thứ 43 của mình, người nổi tiếng của NFL Reggie White đã qua đời. Trong khi nguyên nhân chính thức được ghi nhận là do rối loạn nhịp tim, chứng ngưng thở khi ngủ được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông.

Ngủ có thể là một trạng thái nguy hiểm đối với những người bị lịch thi đấu premier league chứng ngưng thở khi ngủ. Nguyên nhân là do các cơ trong đường dẫn khí bị giãn ra, khiến quá trình thở bị gián đoạn. Quá trình thở thường được bắt đầu lại với một tiếng ngáy ầm ĩ. Những hiện tượng khó thở hay còn gọi là ngưng thở này có thể kéo dài từ 10 đến 30 giây. Thật đáng sợ khi nhận ra rằng một người nào đó mắc chứng ngưng thở khi ngủ có thể ngừng thở tới 100 lần trong một giấc ngủ đêm điển hình.

Các nghiên cứu gần đây về các vận động viên đang đưa ra một số kết quả đáng ngạc nhiên. Với việc bóng đá chuyên nghiệp ngày càng thúc đẩy những cầu thủ to lớn hơn, ngày càng có nhiều người béo phì hơn bao giờ hết. Có ý kiến ​​lo ngại rằng với gần 400 cầu thủ có trọng lượng trên 300 pound, bóng đá đang đặt ra một tiền lệ nguy hiểm. Những người đàn ông này thường gặp vấn đề vì cổ và lưỡi của họ có kích thước lớn. Khi họ ngủ, lưỡi của họ bắt đầu tụt trở lại, từ từ chặn khí quản. Uvula (một vạt thịt nhỏ hình chữ V rủ xuống phía sau cổ họng) cũng chặn đường thở. Khi các mô sưng lên chặn cổ họng, vận động viên sẽ gặp khó khăn hơn với chứng ngủ ngáy và phát triển chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, có khả năng đe dọa tính mạng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mười bốn phần trăm của tất cả các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị chứng ngưng thở khi ngủ. Đáng lo ngại hơn nữa là nghiên cứu cho thấy có tới 34% tiền vệ tấn công và phòng thủ, Reggie White là một trong số này, có khả năng bị tình trạng này.

Khi tìm kiếm các dấu hiệu và triệu chứng, ngáy to và buồn ngủ ban ngày là những dấu hiệu chính. Ngưng thở khi ngủ có thể được dự đoán chính xác hơn bằng cách đánh giá BMI (chỉ số khối cơ thể) và kích thước cổ.

Thật khó để học được rằng công việc của bạn có thể giết chết bạn. Nhưng đối với nhiều vận động viên, đó chính xác là những gì các nghiên cứu đang chỉ ra. Mặc dù có ý định giảm cân khi sự nghiệp của họ kết thúc, nhưng quá nhiều cầu thủ đã nhận thấy rằng điều đó gần như là không thể sau nhiều năm làm việc chăm chỉ để tập và giữ cân. Ban huấn luyện thúc đẩy các vận động viên này lớn hơn và luôn lớn hơn. Trọng lượng trung bình của các cầu thủ bóng đá đã tăng lên