Tôi sẽ phân tích một vài ý tưởng chung về chặn bóng đá trong bài viết này. Tôi sẽ xem xét một số mẹo và phong cách độc đáo do các đội trên khắp Hoa Kỳ hướng dẫn. Nhiều phong cách là OK trong khi những phong cách khác là vô giá trị. Đây sẽ là một bài đăng cơ bản mô tả tầm quan trọng của việc huấn luyện chặn đường đúng cách, đặc biệt là đối với các em nhỏ.

Một huấn luyện viên ols khôn ngoan đã nói rằng “Để thành công trong bóng đá, hãy chắc chắn rằng bạn chặn và xử lý tốt hơn đối thủ của bạn”. Từ NFL đến Pop Warner, đây là chìa khóa để thành công trong bóng đá. Không quan trọng hệ thống tấn công của bạn có phức tạp hay lắt léo đến đâu, nếu những người dẫn đường tấn công không ngăn chặn tốt, đội của bạn sẽ không thể thành công. Luôn luôn có một ngoại lệ đó, và trong bóng đá pop warner, đó là đội có tốc độ cực nhanh do Chúa ban tặng cho những người vận chuyển bóng của họ.

Nếu bạn đang huấn luyện các cầu thủ trẻ và có cầu thủ chạy nhanh nhất trong giải đấu, thì bạn không cần phải ngăn chặn tuyệt vời. Lấy lại tốc độ của bạn để trả lại quả bóng và xem anh ta chạy tất cả mọi người về khu vực cuối cùng. Hầu hết các đội đều may mắn được chứng kiến ​​những cầu thủ tầm cỡ này mỗi thập kỷ một lần, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho đội như thể bạn sẽ không có cầu thủ nhanh nhất trong giải đấu. Khi các đội già hơn và nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể huấn luyện các kế hoạch trò chơi để kiềm chế sự nhanh nhạy đó, nhưng khi các cầu thủ còn trẻ, điều đó gần như không thể dừng lại.

Cuộc tranh luận về chặn cũ xuất hiện hàng năm về việc liệu có nên huấn luyện trẻ em để chặn bằng tay hay sử dụng nhiều kỹ thuật cũ hơn trong đó các cầu thủ đặt tay lên ngực và thò khuỷu tay ra ngoài hay không. Tôi muốn thể hiện nó ở cả hai biến thể và để mỗi đứa trẻ sử dụng phong cách juventus vs lyon phù hợp nhất với mình .. Nếu bạn thực hiện đúng công việc của mình và dạy thế trận ba điểm phù hợp, phong cách được các cầu thủ ưa thích sẽ không thành vấn đề. Và sẽ trở thành một vấn đề của sở thích cá nhân.

Những đứa trẻ nhỏ thực sự thích phong cách cũ của trường học. Tôi tin rằng đó là một sự cải tiến vì nó sẽ ngăn các cầu thủ của chúng tôi cầm chân đối thủ và khiến đối thủ khó vượt qua họ hơn. Tôi thích chỉ cho bọn trẻ lấy áo riêng của chúng khi sử dụng phương pháp khuỷu tay ra ngoài.

Nếu các cầu thủ quyết định sử dụng tay khi chặn, điều quan trọng là phải huấn luyện họ không được giật lấy bất cứ thứ gì. Tôi chọn huấn luyện khối này như một khối đấm bằng cách cho các đội hình của chúng tôi tạo thành một nắm đấm. Khi bạn bắt đầu, bản năng cản phá của bạn tiếp nhận và bạn có thể giữ lại nếu hậu vệ đang chạy xung quanh bạn. Bằng cách bắt con bạn nắm tay, nó sẽ ngăn phản xạ nắm lấy áo đấu của hậu vệ.